muikhoanso1@gmail.com


Hotline: 09.745.945.18

Email: muikhoanso1@gmail.com


Messenger Facebook

Cách chọn mũi khoan khi khoan inox


Làm sao để khoan inox hiệu quả hạn chế cháy mũi khoan  nhất , bài viết sau sẽ hướng dẫn quý khách hàng nắm bắt được quá trình và kỹ thuật khi khoan inox.

Inox là gì ?

Ruko Việt Nam

Inox là loại thép không rỉ có độ cứng, độ bền cao , với đặc tính chịu được mài mòn cao có khả năng chịu được nhiệt , tên tiếng Anh là (Stainless Steel).Nên chất liệu này thường được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.
Inox có nhiều loại nhưng với 3 loại thường được dùng nhiều nhất là : 201, 304 , 316 ...
Do đặt tính của Inox nếu không khoan đúng cách và sử dụng mũi khoan không đúng loại sẽ không đem lại hiệu quả cao nhất.
Lựa chọn mũi khoan:
Trên thị trường có rất nhiều loại mũi khoan có thể khoan được Inox, từ loại thường đến loại cao cấp nhất , với nhiều thương hiệu như :  mũi khoan Nhật, mũi khoan Ruko -  Đức mã phổ biến như mã hàng 2810…2820…, 2150… , Và nhiều loại thương hiệu khác.


Khi chọn mũi khoan cần chú ý những yếu tố sau:
- Chất liệu của mũi khoan : Thép Carbon thường , Thép gió HSS , Cobalt , Caribe Tungsteng .. Tùy vào mức độ khoan vật liệu ta chọn cấu tạo khoan cho phù hợp.
- Cấu tạo đầu mũi khoan : Được thiết kế 118 độ , hay 135 độ ( Không cần khoan mồi , Tránh trượt khi khoan).
- Độ xoắn của mũi khoan :
Quá trình khoan inox :
Ruko Việt Nam

- Cố định vật liệu cần khoan , nếu khoan bằng máy cầm tay cần chèn cố định vi trí để khoan .

- Xác định kích thước mũikhoan để điều chỉnh tốc độ máy khoan cho phù hợp, nếu mũi khoan có đường kính nhỏ nên chỉnh tốc độ của máy khoan càng nhanh và ngược lại.- Nếu dùng mũi khoan có thiết kế đầu mũi với góc cắt : 116 độ, 118 độ, 120 độ . Cần khoan mồi trước khi bắt đầu khoan . Nếu dùng mũi khoan có góc cắt 130 độ, 135 độ thì không cần khoan mồi.
BẢNG TỐC ĐỘ MÁY KHOAN KHI KHOAN INOX - SẮT

Ruko Việt Nam


- Khi khoan sâu , mũi khoan cần được làm mát liên tục , dùng dầu , nhớt hay mỡ bò để làm giảm ma sát , giảm quá trình sinh nhiệt , tránh cho mũi khoan nóng , gãy .
- Khi khoan dùng lực vừa phải , không nên ấn quá nhanh hay chậm quá.
- Với một số loại kém chất lượng trên thị trường , khi khoan sẽ gây ra tiếng kêu rít , khi khoan rất nặng tay , các cạnh xoắn của mũi khoan sẽ bị mẻ khi ta khoan được một vài lỗ .
Khuyên dùng : Qúy khách cần chọn loại mũi khoan chất lượng ,cấu tạo mũi khoan làm bằng thép gió HSS cao cấp , nếu có điều kiện hơn thì nên chọn loại mũi khoan làm bằng chất liệu HSS-Co ( Loại này chứa 5% Cobalt , 8% cobalt  làm giảm nhiệt trong quá trình khoan) .
Để được tư vấn thêm Quý khách  vui lòng liên hệ theo:


Anh Phat Trade and production Industrial Equipment Joint stock company
Address: Lai Xa - Kim Chung  - Hoai Duc - Ha Noi
Tel: +084 04. 33661551/
Fax:+084 04. 33661553
Mobile: 084 09.745.945.18

skype: anh.phuong8