muikhoanso1@gmail.com


Hotline: 09.745.945.18

Email: muikhoanso1@gmail.com


Messenger Facebook

Mũi khoan được sản xuất gồm những chất liệu gì ?


Mũi khoan được sản xuất gồm những chất liệu gì ? Chất liệu nào chế tạo ra mũi khoan loại tốt nhất ? Bài viết sau giúp quý khách hiểu rõ thêm chất liệu mũi khoan.

Đặc điểm các loại Thép : (Steel characteristics)


1.Thép gió HSS (High-speed steel )
Ruko Việt NamLà loại thép tốc độ cao hay còn gọi là thép gió chế tạo nên mũi khoan có độ cứng cao khoan dễ dàng với những kim loại cứng lên đến 900N/mm2

2.Thép gió HSS-R ( High-speed steel rooled )
Ruko Việt Nam Đây cũng là loại thép giống như thép gió nhưng mũi khoan được chế tạo bằng quy trình cán nóng nên mũi khoan có độ bền cao rất phù hợp để khoan kết cấu, gia công thô trong cơ khí chính xác.
3.Thép gió HSS - G ( High-speed steel, ground )
Ruko Việt NamChất liệu được chế tạo nên mũi khoan tiện bằng máy CNC nên độ chính xác và độ bền cao
4.Thép gió HSSE Co 5 High-speed steel with 5% Cobalt content, ground )
Ruko Việt Nam


Thép gió chứa 5% Coban HSSE-Co5 : Loại thép gió cao cấp cấu tạo bên trong chứa 5% Coban, dùng chế tạo nên mũi khoan có độ cứng cao , chịu nhiệt tốt, khoan dễ dàn  với những kim loại hợp kim cứng lên tới 1100N/mm2.
5..Thép gió HSSE Co 8 ( High-speed steel with 8% Cobalt content, ground )
Ruko Việt Nam


Thép gió chứa 8% Coban HSSE-Co8 : Giống như loại thép HSSE-Co5 nhưng bên trong chứa 8% Coban dễ dàng khoan với những kim loại hợp kim cứng lên tới 1300N/mm2.
6.Tungsten Carbide 
Ruko Việt Nam
: Đây là loại thép cao cấp nhất trong ngành chế tạo mũi khoan, được sử dụng làm nên mũi khoan có độ cứng cao nhất, chịu nhiệt tốt với tốc độ khoan cao.Sử dụng phổ biến                           trong cơ khí chính xác, gia công trên các loại thép cứng.

Bảng tiêu chuẩn chất liệu thép:

Ruko Việt Nam


Đặc điểm các lớp phủ : (Coatings)

Ruko Việt Nam
TiN coating : Lớp phủ Titanium được sử dụng phổ biến nhất làm tăng tuổi thọ vật liệu lên đến 300-400% so với loại không phủ, giúp tăng độ chịu nhiệt cho vật liệu.

Ruko Việt NamTiCN coating: Lớp phủ Carbon Nitride làm tăng độ cứng cho vật liệu ở cường độ cao, độ dẻo tốt và hệ số ma sát rất thấp, phù hợp cho việc chế tạo mũi khoan, khoan thép có độ cứng cao.
Ruko Việt Nam
TiAIN coating: Lớp phủ Nhôm Titan Nitride có khả năng chống oxi hóa rất tốt , giảm nhiệt cho vật liệu.Thích hợp cho việc khoan những vật liệu cứng mà không cần làm mát.

Ruko Việt Nam
ALTiN coating: Lớp phủ Nhôm Nitride giống như lớp phủ Nhôm Titan giúp vật liệu có khả năng kháng oxi hóa , chịu nhiệt tốt . Phù hợp cho chế tạo mũi khoan để khoan vật liệu cứng mà không cần làm mát.

Ruko Việt Nam
TECRONA coating :Lớp phủ Tecrona là loại lớp phủ cao cấp nhất với hệ số ma sát thấp , giúp tăng tuổi thọ cho những vật liệu có cường độ làm việc trong môi trường cao.


Bảng tiêu chuẩn lớp phủ mũi khoan:

Ruko Việt Nam